ตู้อบลมร้อน ( Hot Air Oven )

          ตู้อบลมร้อนเป็นตู้อบที่สร้างขึ้นเพื่ออบชิ้นงานให้แห้ง หรือ เพื่อให้ความชื้นที่อยู่ในชิ้นงานให้ออกไปจากชิ้นงานตามข้อกำหนดของชิ้นงานหรือสินค้าแต่ละประเภท

ทางบริษัทฯ เรา รับออกแบบและสร้างตามความต้องการของลูกค้า โดยคำนึงถึงขนาดภายในของตู้ อุณหภูมิ ที่ต้องการ รวมไปถึงลักษณะของชิ้นงาน และวิธีการทำงานในแต่ละขั้นตอนในระหว่างการอบชิ้นงานเช่น การนำชิ้นงานเข้า ออก ปริมาณของชิ้นงานในการอบแต่ละครั้ง เป็นต้น เพื่อนำเอาข้อมูลต่างๆมาออกแบบให้ตรงความต้องการมากที่สุด ตามรูปด้านล่างเป็นตู้อบที่ได้ทำส่งให้ลูกค้าซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

          1. ตู้อบแบบที่ 1 มีขนาดความกว้างภายใน 2.4 x 2.0 x 3.0 เมตร ใช้ระบบกระจายลมร้อนด้วยใบพัดจากพื้นด้านล่างขึ้นสู่งด้านบนแล้วหมุนเวียนมาบริเวณด้านข้างทั้งสองด้านผ่านฮีตเตอร์ทำความร้อนลงสู่ด้านล่างแล้วกระจายขึ้นด้านบนวนเวียนตลอดเวลาการใช้งาน ผนังด้านในเป็นเหล็กทาด้วยสีทนความร้อน และหุ้มด้วยฉนวนกันความร้อน ด้านนอกหุ้มด้วยแผ่นเหล็กและพ่นด้วยสีน้ำมัน ประตูเปิดปิด มี 2 บานด้านหน้า เพื่อต้องการให้สะดวกต่อการนำชิ้นงานเข้าใปจัดเรียง อุณหภูมิสูงสุดที่ใช้งาน 200 องศาเซลเซียส ระบบปิดเปิดเพื่อระบายอากาศและความชื้นอัตโนมัติอยู่ด้านบน ระบบ Safety ในการเปิดหรือปิดประตู และ มีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ 4 ชุด ใช้ค่าเฉลี่ยในการควบคุมด้วย PLC แบบอัตโนมัติ   

bigoven

           2. ตู้อบแบบที่ 2 มีขนาดความกว้างภายใน 1.8 x 1.8 x 1.2 เมตร ใช้ระบบกระจายลมร้อนด้วยใบพัดจากด้านหลังซึ่งมีแผ่นสแตนเลสบังคับให้ความร้อนกระจายไปทั่วบริเวณเป็นชั้นๆ เข้าสู่ห้องอบชิ้นงานภายในแล้ว วนขึ้นด้านบนผ่านฮีตเตอร์ทำความร้อน และวนกลับไปด้านหลังเพื่อกระจายความร้อนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องในขณะใช้งาน พื้นด้านล่างเป็นแผ่นเหล็กไม่มีฉนวน เพื่อให้รถเข็ญชิ้นงานเข็ญเข้าออกได้สะดวก ประตูบานเดียวเปิดได้กว้าง ผนังด้านในเป็นสแตนเลส หุ้มด้วยฉนวนกันความร้อน และหุ้มทับด้านนอกด้วยแผ่นเหล็กและพ่นสีต้องการของลูกค้า มีชุดตรวจวัดอุณหภูมิ Thermocouple สำหรับการควบคุมด้วยชุดควบคุมอุณหภูมิ 1 ชุด และชุดควบคุมอุณหภูมิเกินกำหนดแบบ Thermostat 1 ชุด มีระบบตั้งเวลาการทำงาน อุณหภูมิสูงสุด 200 องศาเซลเซียส

small-oven

           3. ตู้อบแบบที่ 3 มีขนาดความกว้างภายใน 1.5 x 2.2 x 3.4 เมตร ใช้ระบบกระจายลมร้อนด้วยใบพัดจากด้านข้างทั้งสองด้านซึ่งมีแผ่นเหล็กบังคับให้ความร้อนกระจายไปทั่วบริเวณเป็นชั้นๆ เข้าสู่ห้องอบภายในซึ่งมีชิ้นงานมีความยาวอยู่ ภายในแล้ว วนขึ้นด้านบนผ่านฮีตเตอร์ทำความร้อน และวนกลับไปด้านข้างเพื่อกระจายความร้อนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องในขณะใช้งาน พื้นด้านล่างเป็นแผ่นเหล็กไม่มีฉนวน เพื่อให้รถเข็ญชิ้นงานเข็ญเข้าออกได้สะดวก ประตูเปิดขึ้นด้านบนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อประหยัดพื้นที่การทำงานโดยรอบ ผนังด้านในเป็นเหล็กทาด้วยสีทนความร้อนและหุ้มด้วยฉนวนกันความร้อน และหุ้มทับด้านนอกด้วยแผ่นเหล็กและพ่นสีต้องการของลูกค้า มีชุดตรวจวัดอุณหภูมิ Thermocouple สำหรับการควบคุมด้วยชุดควบคุมอุณหภูมิ 1 ชุด และชุดควบคุมอุณหภูมิเกินกำหนดแบบ Thermostat 1 ชุด มีระบบตั้งเวลาการทำงาน อุณหภูมิสูงสุด 150 องศาเซลเซียส

medium-oven

 

 

   
   
หน้าแรก |  ข้อมูลบริษัท |  ผลงานและบริการ |  ลูกค้าของเรา |  ติดต่อเรา